HỢP TÁC XÃ THANH MỘC HƯƠNG

Hợp tác xã Thanh Mộc Hương là hợp tác xã chuyên bảo tồn và phát triển những cây thuốc quý, những bài thuốc quý của đồng bào dân tộc Dao. Hợp tác xã Thanh Mộc Hương thuộc thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Hợp tác xã Thanh Mộc Hương
Hợp tác xã Thanh Mộc Hương đạt danh hiệu Nhãn hàng nổi tiếng 2017

Từ hàng trăm năm nay, đồng bào dân tộc Dao đã biết sử dụng các loại thảo dược để chữa bệnh. Trong đó có rất nhiều bài thuốc nổi tiếng, được mọi người biết đến như bài thuốc tắm cho sản phụ, thảo dược chữa hôi chân, xương khớp…

Tương tự như các bài thuốc Đông Y, thuốc Nam cũng hoạt động dựa trên cơ chế : “Chữa bệnh – Khỏi bệnh – Chống tái phát – Tiện nọc”. Để đảm bảo cho người bệnh không những khỏi bệnh mà còn yên tâm, không phải lo lắng về bệnh tái phát nữa.

Chứng thư hợp tác xã Thanh Mộc Hương
Chứng thư thẩm định Hợp tác xã Thanh Mộc Hương

Trước đây, người Dao thường sử dụng thuốc dưới dạng tươi hoặc khô. Người bệnh ở khắp mọi miền tổ quốc tìm đến để chữa bệnh, mua thuốc. Khi “tiếng lành đã đồn xa“, việc gửi thuốc cho các bệnh nhân ở xa là việc làm cần thiết để giảm bớt chi phí đi lại, giúp người bệnh có thể tự chữa bệnh tại nhà. Nhưng khi gửi đi xa, các loại thảo mộc tươi cũng như phơi khô bị giảm bớt chất lượng đi rất nhiều. Cuối cùng, người Dao đã tìm ra cách, họ đun thảo dược nhiều lần và cô lại thành cao.

Từ đây, người bệnh trên khắp mọi miền tổ quốc đã có cơ hội được sử dụng các bài thuốc Nam của dân tộc Dao ngay tại nhà, với chất lượng cao nhất và chi phí vô cùng rẻ. Đây là bước thành công rất lớn của đồng bào dân tộc Dao nói chung và Hợp tác xã Thanh Mộc Hương nói riêng.

 

TRƯỚC ĐÂY NGÀY NAY
Hợp tác xã Thanh Mộc Hương Hợp tác xã Thanh Mộc Hương

 

Các bạn có thể xem các sản phẩm nổi bật nhất của Thanh Mộc Hương  Tại Đây

Hotline liên hệ: 01674.63.83.53 – 0966.280.191

Xin chân thành cảm ơn!